Gửi tin nhắn
Trung Quốc Động cơ máy xúc khởi động nhà sản xuất

Khái niệm chất lượng của ngành công nghiệp tìm kiếm sự thật, quản lý trung thực, thói quen liên tục, phát triển bền vững, hướng đến sự trung thực, dịch vụ hướng tới khách hàng, đáp ứng nhu cầu và nhu cầu của khách hàng, và trở thành một công ty trong ngành trong nước.

Tin tức

April 12, 2022

Sự khác biệt giữa máy phát điện xoay chiều và máy phát điện một chiều

Sự khác biệt giữa máy phát điện xoay chiều và máy phát điện một chiều

 

Năng lượng điện là một trong những nguồn năng lượng quan trọng nhất trong xã hội hiện đại.Máy phát điện là một thiết bị cơ học có chức năng biến đổi các dạng năng lượng khác thành năng lượng điện.Nó được điều khiển bởi tuabin nước, tuabin hơi nước, động cơ diesel hoặc máy móc điện khác và chuyển đổi năng lượng được tạo ra bởi dòng nước, luồng không khí, quá trình đốt cháy nhiên liệu hoặc phân hạch hạt nhân thành năng lượng cơ học và truyền đến máy phát điện.Được biến đổi thành điện năng bằng máy phát điện.Máy phát điện được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nông nghiệp, quốc phòng, khoa học công nghệ và sinh hoạt.Loạt bài nhỏ sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn “sự khác biệt giữa mộtmáy phát điệnvà mộtMáy phát điện một chiều"

tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt giữa máy phát điện xoay chiều và máy phát điện một chiều  0

Sự khác biệt giữa máy phát điện xoay chiều và máy phát điện một chiều

Cấu trúc khác nhau:

  1. 1. Máy phát điện xoay chiều: thường gồm stato, rôto, nắp cuối và ổ trục.
  2. 2. Động cơ điện một chiều được chia thành hai phần: stato và rôto.

tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt giữa máy phát điện xoay chiều và máy phát điện một chiều  1

 

Nguyên tắc là khác nhau:

  1. 1. Động cơ DC: Để làm cho động cơ DC không chổi than quay, trước tiên bộ phận điều khiển phải xác định vị trí của rôto động cơ được cảm biến Hall, sau đó xác định thứ tự của các bóng bán dẫn công suất trong biến tần theo cuộn dây stato. .AH, BH và CH trong biến tần được gọi là bóng bán dẫn công suất cánh tay trên.) và al, bl, cl (chúng được gọi là bóng bán dẫn công suất cánh tay dưới), làm cho dòng điện lần lượt chạy qua các cuộn dây của động cơ, tạo ra từ trường quay thuận (hoặc ngược) và tương tác với nam châm rôto, cho phép động cơ hoạt động theo chiều kim đồng hồ / ngược lại Vòng quay của đồng hồ.
  2. 2. Máy phát điện: Nó sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để biến đổi cơ năng của động cơ nguyên tố thành năng lượng điện.Máy phát điện đồng bộ gồm có stato và rôto.Stato là phần ứng tạo ra điện, còn rôto là cực từ.Stato gồm lõi phần ứng, cuộn dây ba pha phóng điện đều, khung và nắp cuối.Rôto thường là loại ẩn cực, gồm có dây quấn kích từ, lõi sắt và trục, vòng bảo vệ, vòng tâm,… Dây quấn kích từ của rôto tạo ra từ trường gần như hình sin (gọi là từ trường rôto ) thông qua dòng điện một chiều, và kích từ hiệu dụng của nó là stato.Từ thông cắt dây quấn phần ứng đứng yên.Khi rôto quay, từ trường của rôto quay với cùng thời điểm bắt đầu và với mỗi chuyển động quay.Dây kích từ lần lượt cắt đứt từng pha của cuộn dây stato và tạo ra hiệu điện thế dòng điện xoay chiều ba pha trong cuộn dây ba pha của stato.Khi máy phát hoạt động với tải đối xứng, dòng điện phần ứng ba pha được kết hợp với nhau để tạo ra từ trường quay với tốc độ đồng bộ.Tương tác của từ trường stato với từ trường rôto sẽ sinh ra mômen hãm.Từ tua bin hơi / hơi nước / khí, đầu vào mômen cơ sẽ thắng mômen phanh và hoạt động.

tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt giữa máy phát điện xoay chiều và máy phát điện một chiều  2

 

Chi tiết liên lạc