Gửi tin nhắn
Trung Quốc Động cơ máy xúc khởi động nhà sản xuất

Khái niệm chất lượng của ngành công nghiệp tìm kiếm sự thật, quản lý trung thực, thói quen liên tục, phát triển bền vững, hướng đến sự trung thực, dịch vụ hướng tới khách hàng, đáp ứng nhu cầu và nhu cầu của khách hàng, và trở thành một công ty trong ngành trong nước.

Tin tức

April 12, 2022

Những lý do chính khiến máy phát điện không tạo ra điện là gì

Những nguyên nhân chính khiến máy phát điện không tạo ra điện là gì?

 

tin tức mới nhất của công ty về Những lý do chính khiến máy phát điện không tạo ra điện là gì  0

Điệnnăng lượng là một trong những nguồn năng lượng quan trọng nhất trong xã hội hiện đại.Máy phát điện là một thiết bị cơ học có chức năng biến đổi các dạng năng lượng khác thành năng lượng điện.Nó được điều khiển bởi tuabin nước, tuabin hơi nước, động cơ diesel hoặc máy móc điện khác và chuyển đổi năng lượng được tạo ra bởi dòng nước, luồng không khí, quá trình đốt cháy nhiên liệu hoặc phân hạch hạt nhân thành năng lượng cơ học và truyền đến máy phát điện.Được biến đổi thành điện năng bằng máy phát điện.Máy phát điện được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nông nghiệp, quốc phòng, khoa học công nghệ và sinh hoạt.Sau đây biên tập viên sẽ giới thiệu với các bạn "đâu là những lý do chính khiếnmáy phát điệnkhông tạo ra điện "

 

 

Những lý do chính khiến máy phát điện không tạo ra điện là gì

 

 

  1. 1. Phần còn lại của lõi sắt của máy phát điện biến mất hoặc quá yếu, bộ phận mới lắp đặt bị rung do vận chuyển đường dài hoặc máy phát điện được đặt quá lâu, phần còn lại của lõi sắt của máy phát điện biến mất hoặc dư cảm ứng từ yếu, làm cho điện áp dư của máy phát biến mất hoặc nhỏ hơn bình thường Giá trị điện áp từ hóa dư, nghĩa là điện áp đường dây từ hóa dư nhỏ hơn 10V và điện áp pha từ hóa dư nhỏ hơn 6V.Bởi vì stato và rôto của máy phát điện đồng bộ và lõi sắt stato và rôto của máy kích thích xoay chiều thường được làm bằng các lá thép silicon dày 1 ~ 1,5 mm, phần dư sẽ dễ dàng biến mất hoặc yếu đi khi chúng bị rung sau khi kích thích.
  2. 2. Đấu dây của mạch kích từ bị sai.Khi sửa chữa máy phát điện, cực tính của cuộn dây kích từ vô tình bị nối ngược lại.Sau khi bật nguồn, từ trường do dòng điện của dây quấn kích thích tạo ra ngược chiều với chiều của dư, dẫn đến biến mất của dư.Ngoài ra, khi đại tu, đo điện trở một chiều của dây quấn kích thích hoặc thử bộ điều chỉnh điện áp tự động AVR để đưa dòng điện một chiều sang dây quấn kích thích mà không để ý đến cực tính của nó thì dư điện của lõi sắt cũng sẽ biến mất.
  3. 3. Mạch kích từ bị tắc, tiếp xúc điện trong mạch kích từ của máy phát kém hoặc lỏng các cực của từng bộ phận điện, đứt dây dẫn gây ngắt mạch, đứt dây quấn kích từ. của máy phát điện không có dòng điện kích từ.
  4. 4. Mạch ở phía DC của bộ chỉnh lưu quay bị ngắt.Do mạch ở phía một chiều của chỉnh lưu quay bị ngắt nên sau khi máy kích từ được chỉnh lưu bằng chỉnh lưu quay, dòng điện kích từ cung cấp cho cuộn kích từ không thể cấp vào cuộn kích từ, dẫn đến hỏng máy phát điện đồng bộ xoay chiều. tạo ra điện năng.
  5. 5. Máy kích thích AC không có điện áp ra do hỏng.Máy kích thích xoay chiều không tạo ra điện áp nên cuộn dây kích từ của máy phát điện đồng bộ xoay chiều không có dòng điện kích từ.
  6. 6. Cuộn dây kích từ của máy phát điện bị ngắt hoặc nối đất.Nguyên nhân khiến máy phát điện không có dòng kích từ hoặc dòng kích từ rất nhỏ.

tin tức mới nhất của công ty về Những lý do chính khiến máy phát điện không tạo ra điện là gì  1

Chi tiết liên lạc